Làm cây thông handmade với ngôi sao giấy cực đơn giản và đáng yêu

Nếu bạn đang muốn tự tay làm một cây thông handmade nhỏ xinh để trang trí bàn làm việc hoặc không gian nhà, hãy thử cách làm cây thông bằng ngôi sao giấy này nhé!

Đến Giáng Sinh, việc tìm kiếm những ý tưởng đơn giản để tự làm cây thông tại nhà là một ý hay. Vì vậy, hôm nay, Eatonpark-thuduc.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm cây thông handmade đơn giản từ ngôi sao giấy!

Vật dụng làm cây thông

  • Giấy A4 màu (xanh lá đậm, xanh lá nhạt, vàng)
  • Giấy bìa cứng
  • Keo
  • Giấy kim tuyến
  • Kéo cắt

Cách làm cây thông

Bước 1: Gấp ngôi sao

Hãy cắt giấy màu A4 thành các sợi dài, độ dày khoảng 1cm. Để tạo hình ngôi sao năm cánh, bạn cắt theo hình dạng của chữ ‘A’, giữ chặt đầu ngắn và nhẹ nhàng kéo đầu dài để tạo thành hình ngôi sao.

Sau đó, quay mặt giấy và gấp đầu ngắn vào bên trong, tạo thành hình ngôi sao với 5 cạnh đồng đều. Tiếp theo, lật mặt giấy và gấp đoạn còn dư về phía cạnh đối diện. Tiếp tục làm như vậy đến khi gần hết giấy. Đoạn giấy thừa có thể được nhét vào giữa các lớp giấy. Dùng ngón tay để nhẹ nhàng bóp các cạnh để tạo hình dạng cho ngôi sao.

Bước 2: Dán ngôi sao thành cây thông

Bạn có thể sử dụng một tấm bìa cứng và cắt nó thành hình chóp nón. Sử dụng keo để gắn các ngôi sao xung quanh bề mặt của hình chóp. Ở bước này, bạn có thể sắp xếp các ngôi sao theo một cách màu sắc phối hợp hài hòa cho cây thông.

Dán ngôi sao màu vàng lên đỉnh của hình chóp và đặt các ngôi sao khác để trang trí xung quanh. Cắt giấy kim tuyến thành dải dài và quấn quanh cây thông để tạo thêm chi tiết.

Thành phẩm

Đó là cách hoàn thiện cây thông handmade với ngôi sao giấy của bạn. Nó trông rất dễ thương, đúng không? Bạn cũng có thể thêm đèn flash nhấp nháy để làm cho cây thông thêm phần lấp lánh đấy!

Eatonpark-thuduc.com đã hướng dẫn cách làm cây thông handmade từ ngôi sao giấy cho bạn rồi đấy. Hãy thử sự khéo léo của mình để trang trí cây thông này trên bàn làm việc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *