Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam được đánh dấu vào ngày 20/10 hàng năm. Hiện tại là ngày 02/12/2023, còn 323 ngày nữa đến 20/10/2024, kỉ niệm 94 năm ngày này từ khi được thiết lập vào 20/10/1930.

Năm 2023, là kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cũng chính là ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đây là một dịp đặc biệt nhằm tôn vinh phụ nữ Việt và 20/10 luôn là ngày đáng nhớ. Ngày này dành để gửi đến những điều tốt đẹp nhất cho phái đẹp.

Vì sao lại chọn ngày 20/10 làm ngày của phụ nữ Việt Nam thay vì ngày khác và ý nghĩa thực sự của ngày lễ này là gì? Mọi người có biết lý do vì sao ngày 20/10 được lựa chọn và ý nghĩa sâu sắc của nó là gì?

Tìm hiểu về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Nguồn gốc ngày Phụ nữ Việt Nam

Từ năm 1927, nhiều tổ chức cộng đồng phụ nữ đã bắt đầu hình thành và thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chị em. Các phụ nữ đã từng bước khẳng định vai trò và vị trí của mình trong xã hội thông qua việc tham gia các nhóm tuyên truyền, các tổ chức học nghề, cũng như qua những cuộc đấu tranh mà hàng ngàn phụ nữ đã tham gia…

Vai trò quan trọng của phụ nữ được thể hiện rõ trong Cương lĩnh đầu tiên của Đảng vào ngày 3/2/1930 với tên gọi ‘Nam nữ bình quyền’. Đây là thời điểm Đảng sớm nhận thức được tầm quan trọng của phụ nữ trong cách mạng và đề ra nhiệm vụ: giải phóng phụ nữ cũng như liên kết giải phóng dân tộc và giai cấp.

Đảng quyết định rằng phụ nữ phải tham gia vào các tổ chức cách mạng như công hội, nông hội, đồng thời tổ chức các tổ chức độc lập dành riêng cho phụ nữ, nhằm kêu gọi và thúc đẩy sự tham gia của họ trong cách mạng.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (hiện đã đổi tên thành Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 là ngày truyền thống của tổ chức này. Đồng thời, họ cũng xác định ngày này là dịp kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Trong năm nay, ngày 20/10/2023 rơi vào ngày thứ Sáu.

Ngày 20 tháng 10 không phải là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ, còn được gọi là Ngày Liên Hợp Quốc về Quyền Phụ nữ và Hòa Bình Quốc tế, được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm.

Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20/10/2023 đánh dấu 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử, kỷ niệm về việc một tổ chức đại diện cho phụ nữ hoạt động hợp pháp và công khai. Ngày này thể hiện sự đoàn kết, động viên và khích lệ lực lượng phụ nữ tham gia tích cực vào cách mạng của đất nước.

Ngày này cũng là dịp để khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ, cho họ quyền tham gia bầu cử và tham gia các hoạt động chính trị, xã hội.

Đây là lúc để tôn vinh vai trò và vị trí quan trọng của phụ nữ Việt, không chỉ trong thời chiến mà còn trong thời bình. Họ là những người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí tuệ, sức khỏe, sáng tạo, và lối sống văn hóa. Họ còn có lòng nhân ái, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Ngày 20/10 là cơ hội để tổ chức các buổi lễ, họp mặt nhằm tôn vinh thành tựu của phụ nữ trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đây cũng là dịp để nam giới thể hiện tình cảm, gửi đi những lời yêu thương và những món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời họ, có thể là mẹ, vợ, hoặc con gái… Đồng thời, đây cũng là dịp để họ nhận ra giá trị của những người phụ nữ xung quanh, bởi vì họ thường được coi là ‘một nửa thế giới’.

Những hoạt động trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong thời gian gần ngày 20/10, các hoạt động để chào mừng sự kiện này tại Việt Nam thu hút sự chú ý lớn. Nhiều sự kiện liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm tôn vinh và vinh danh nữ giới. Các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp thường tổ chức các lễ trao giải để vinh danh những phụ nữ xuất sắc, đạt thành tích xuất chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, các chương trình văn nghệ dành cho ngày 20/10 cũng được tổ chức rất công phu. Nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước thường được mời tham gia biểu diễn. Những bài hát với chủ đề về phụ nữ và tình yêu như “Thu quyến rũ”, “Em hãy ngủ đi”, “Này em có nhớ”, “Áo dài Việt Nam”… thường được trình diễn trong các sự kiện trong dịp này.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp và đặc biệt là các siêu thị, trung tâm mua sắm đã triển khai nhiều chiến dịch khuyến mãi dành riêng cho phụ nữ. Các chương trình khuyến mãi này thường bao gồm giảm giá các sản phẩm hoặc đi kèm với các phần thưởng hấp dẫn.

Vào ngày 20/10/2007, kênh truyền hình “HTVC Phụ nữ” ra đời trên hệ thống truyền hình cáp HTVC, trở thành kênh truyền hình đầu tiên dành riêng cho phụ nữ tại Việt Nam. Đồng thời, Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với diện tích 1200m² đã được thành lập tại Hà Nội và Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ rộng 2000m² tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những ngày này, thị trường quà tặng dành cho phụ nữ, đặc biệt là hoa tươi và đồ trang sức, trở nên rất sôi động và đa dạng. Nhiều người sẵn sàng chi tiêu một số tiền lớn để chọn lựa những món quà đặc biệt để tặng người thân yêu của họ.

Lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa

Câu 1: Ngày 20/10, con không biết nói gì ngoài gửi đến mẹ lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong lòng con. Dù nhiều lúc con hay cãi lời mẹ, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất.

Câu 2: Tặng em một món quà bé nhỏ tên là buổi sáng tốt lành, được gói bằng sự chân thành, buộc bằng sự quan tâm và dính keo bằng lời cầu nguyện của anh, để em được an bình và hạnh phúc cả ngày. Yêu em nhiều. Chúc em 20/10 vui vẻ!

Câu 3: Nhân ngày 20/10, chúc bạn có làn da mịn màng, chúc cho môi thắm dịu dàng, chúc cho chân trắng lại càng thêm xa.

Câu 4: Xin chào bạn đây là tổng đài tin nhắn: Ấn phím 1 để có lời khen, phím 2 để có lời chúc tốt đẹp, phím 3 cho 1 nụ hôn, phím 4 cho 1 cuộc hẹn. Nếu muốn tất cả hãy bấm số của tôi.

Câu 5: Chúc các bạn ngày một xinh đẹp, thêm nhiều trai bám, như lửa bám xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây, như cây bám đất, như bít tất bám… bàn chân

Quà tặng thiết thực nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Để bày tỏ lòng quan tâm đặc biệt đối với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống như mẹ, vợ, người yêu, hoặc em gái… Việc lựa chọn một món quà ý nghĩa cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có thể là một thách thức. Bạn có thể xem xét những gợi ý sau: Nước hoa, là một món quà được yêu thích của đa số chị em, vì vậy đây là lựa chọn rất thiết thực. Sữa tắm – một vật dụng không thể thiếu, cũng là một lựa chọn hay. Ngoài ra, còn có các món quà khác như quần áo, túi xách,…

Cùng Eatonpark-thuduc.com khám phá hàng loạt gợi ý quà tặng cho Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, để dành tặng cho những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn nhé!

Hy vọng những thông tin nhỏ nhặt mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của Ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày 20/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *