Tháng 11 có ngày lễ gì? Những dịp kỷ niệm nào được đánh dấu trong tháng này?

Tháng 11 đánh dấu những ngày lễ quan trọng, kỷ niệm đặc biệt cả trong và ngoài nước. Bạn muốn biết thêm về những ngày lễ, sự kiện đặc biệt nào trong tháng 11 không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngày lễ, kỷ niệm Việt Nam trong tháng 11

9/11 Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà được ban hành. Đây là lý do ngày 9/11 hàng năm được gọi là Ngày Pháp luật của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (hay còn gọi là Ngày Pháp luật).

18/11 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thể hiện sự quan tâm, khuyến khích và hướng dẫn mọi tầng lớp dân chúng và cán bộ sử dụng tất cả khả năng và sự sáng tạo để đóng góp trong công việc, học tập, sản xuất và kinh doanh. Thúc đẩy ý chí phấn đấu, vươn lên để vượt qua đói nghèo, tạo ra sự giàu có công bằng, từ đó xây dựng cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc cho mọi người.

20/11 Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu vào ngày 20/11/1982. Từ đó, ngày này đã trở thành dịp quan trọng để tôn vinh những người đã đóng góp to lớn trong lĩnh vực giáo dục.

23/11 Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23/11/1946 dưới sự sáng lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là một phần của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là tổ chức nhân đạo của quần chúng.

Hội Chữ thập đỏ chăm sóc và hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần cho những người gặp khó khăn, những nạn nhân của chiến tranh và thiên tai. Đồng thời, họ tham gia cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng. Hội cũng tích cực vận động các tổ chức và cá nhân tham gia vào các hoạt động nhân đạo mà Hội tổ chức.

Ngày lễ Quốc tế trong tháng 11

10/11 Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển

Mỗi ngày 10/11 hàng năm là Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển (World Science Day for Peace and Development), được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức về hòa bình và sự phát triển trên toàn cầu thông qua khoa học.

14/11 Ngày Đái Tháo Đường Thế giới

Ngày Đái Tháo Đường Thế Giới, được tổ chức lần đầu vào ngày 14/11/1991, chính là ngày sinh của Frederick Banting – người cùng với Charles Best phát hiện ra insulin, phương pháp quan trọng trong điều trị bệnh đái tháo đường. Insulin vẫn là biện pháp chính để kiểm soát bệnh này đến ngày nay.

Ngày này đóng góp vào việc tăng cường nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường và những biến chứng của nó. Tình trạng tăng cao về đái tháo đường gây ra nhiều tử vong, vì vậy ngày này trở nên vô cùng quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và chú ý đến bệnh này.

16/11 Ngày Khoan dung Quốc tế

Ngày Khoan dung Quốc tế (hay còn gọi là Ngày Quốc tế về Khoan dung) được UNESCO tuyên bố vào ngày 16/11/1995 với mục tiêu nhấn mạnh sự nhận thức của cộng đồng về những hậu quả của việc thiếu khoan dung.

19/11 Ngày Quốc tế Nam giới, Ngày Toilet Thế giới

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện toàn cầu diễn ra vào ngày 19/11 hàng năm. Mục tiêu chính của ngày này là tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe của nam giới và trẻ em nam trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ giữa các giới, khuyến khích bình đẳng giới và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nam giới. Đây cũng là dịp để tôn trọng và vinh danh những đóng góp của nam giới đối với quốc gia và gia đình.

Mỗi ngày 19/11, Liên Hợp Quốc đánh dấu là Ngày Toilet Thế giới. Mục tiêu của ngày này là thúc đẩy sự hỗ trợ và tập trung cả thế giới vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng vệ sinh, đặc biệt là tại những quốc gia có hạ tầng vệ sinh kém, hoặc nơi môi trường vệ sinh bị ô nhiễm và không an toàn, không đảm bảo sạch sẽ cho mọi người. Điều này nhấn mạnh việc thúc đẩy các tiêu chuẩn vệ sinh lành mạnh.

20/11 Ngày Thiếu nhi Thế giới

Ngày Thiếu nhi Thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức thông qua vào ngày 20/11/1954. Mục tiêu của ngày này là khuyến khích trẻ em tham gia trao đổi và hiểu biết lẫn nhau, cùng với việc thúc đẩy các hoạt động nhằm phát triển phúc lợi và đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ em trên khắp thế giới.

21/11 Ngày Truyền hình Thế giới

Mỗi ngày 21/11 hàng năm là Ngày Truyền hình Thế giới, nhằm thúc đẩy việc các quốc gia chia sẻ các chương trình truyền hình liên quan đến các vấn đề về hòa bình, an ninh, và phát triển trên toàn cầu, đồng thời tăng cường sự trao đổi văn hoá.

25/11 Ngày Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 25/11 là Ngày Quốc tế Chấm Dứt Bạo Lực Đối Với Phụ Nữ. Đây là thời điểm mà các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ trên toàn cầu khởi đầu các chiến dịch chống lại bạo lực hành động với phụ nữ.

Trên đây là một số ngày lễ và kỷ niệm quan trọng cả trong và ngoài nước diễn ra trong tháng 11. Eatonpark-thuduc.com hy vọng rằng thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *