Mandatory quarantine là gì

Mandatory quarantine đề cập đến việc bắt buộc cách ly một cá nhân hoặc một nhóm người có khả năng hoặc nguy cơ mang theo mầm bệnh có thể lây lan gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Mandatory quarantine có nghĩa cách ly bắt buộc là một trong số các biện pháp có thể được thực hiện để kiểm soát nhiễm trùng ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm lây truyền từ một bệnh nhân đến bệnh nhân khác, đến nhân viên y tế và đến người thăm bệnh, hoặc từ người bên ngoài đến một bệnh nhân cụ thể.

Có nhiều hình thức cách ly bắt buộc khác nhau như việc thay đổi thủ tục tiếp xúc, đưa bệnh nhân cách ly xa tất cả những người khác. Trong một hệ thống được xây dựng và sửa đổi định kỳ bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nhiều cấp độ cách ly bệnh nhân khác nhau bao gồm việc áp dụng một hoặc nhiều biện pháp phòng ngừa được mô tả chính thức.

Cách ly bắt buộc được sử dụng phổ biến nhất khi bệnh nhân được phát hiện mắc một bệnh truyền nhiễm lây truyền từ người này sang người khác do virus hoặc vi khuẩn.

Có một số trang thiết bị đặc biệt được sử dụng trong quản lý bệnh nhân dưới nhiều hình thức cách ly khác nhau. Bao gồm các vật dụng thiết bị bảo hộ cá nhân như áo choàng, khẩu trang và găng tay, kiểm soát kỹ thuật như phòng áp suất dương, phòng áp suất âm, thiết bị lưu lượng không khí, và các hàng rào cơ học và kết cấu khác nhau.

Các phòng cách ly chuyên dụng có thể được xây dựng sẵn trong bệnh viện hoặc các đơn vị cách ly dã chiến tại các cơ sở trong trường hợp khẩn cấp có dịch bệnh bùng phát.

Nếu có lệnh triệu tập cách ly bắt buộc thì nhất quyết chấp hành nhằm giữ an toàn cho gia đình, người thân, bạn bè và xã hội.

Bài viết Mandatory quarantine là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *