Mực khô nướng tiếng Anh là gì

Mực khô nướng trong tiếng Anh được gọi là ‘Grilled dried squid’, phiên âm là /ɡrɪld draɪd skwɪd/. Đây là một trong những món ăn phổ biến của người Việt, đặc biệt được ưa chuộng trong các buổi nhậu cùng bạn bè, người thân, bất kể là ngoài quán hay ở nhà.

Mực khô nướng tiếng Anh là Grilled dried squid, phiên âm /ɡrɪld draɪd skwɪd/. Là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, được chế biến từ nguyên liệu là những con mực tươi bằng phương pháp sấy khô hoặc phơi nắng.

Để làm ra món mực khô ngọt thịt như thế này người ta phải sử dụng từ những con mực còn tươi nguyên, tách đôi phần bụng con mực và bỏ những thứ không cần thiết đi, chỉ để lại phần đầu và râu mực, rồi đem phơi nắng đến khi con mực trở nên khô và cứng.

Rất thích hợp trong các dịp nhậu đặc biệt là mực khô nướng và dùng chung với bia.

Một số cách nướng mực khô bằng tiếng Anh:

Bake dry squid with alcohol.

Nướng mực khô bằng cồn.

Bake dry squid with gas stove.

Nướng mực khô bằng bếp gas.

Bake dry squid in microwave – oven.

Nướng mực khô bằng lò vi sóng – lò nướng.

Các bước nướng mực khô bằng bếp gas bằng tiếng Anh:

Separate the ink stub and ink body into separate parts. Then, clip the squid stubble into the grill so that the straight, the better.

Đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, kẹp râu mực vào vỉ nướng sao cho râu càng thẳng thì càng tốt.

Adjust the gas stove to the smallest fire, then let the squid cook slowly, pay attention to the ink grill and turn it over so that the ink does not burn and smells like gas.

Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ, chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để mực không bị cháy cũng như bị ám mùi gas.

Bake until the squid is cooked and fragrant.

Nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là xong.

After the squid is ripe, wrap the body and the ink head in newspaper, use a pestle to lightly beat the squid to fall off then use your hand to tear each small piece.

Sau khi mực chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

Bài viết Mực khô nướng tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *