Raw fish là gì

Raw fish là loại cá sống, được làm từ cá tươi ngon, thường được ăn trực tiếp mà không qua bất kỳ quá trình nấu nướng nào như chiên, xào, luộc, hay hấp. Cá sống thường được dùng để làm gỏi hoặc kết hợp với các loại nước sốt tự chế.

Raw fish là cá sống, tương tự như món sashimi của Nhật Bản, được chế biến từ cá tươi sống, ăn trực tiếp không qua chế biến như chiên, xào, luộc, hấp. Cá sống thường dùng để trộn gỏi hoặc dùng chung với nước sốt tự pha chế.

Các loại cá an toàn khi ăn sống: Cá hồi, cá rô phi, cá ngừ vây vàng, cá ngừ, cá thu, cá cờ xanh, cá kiếm, cá ngọt, cá dẹt.

Các loại cá không an toàn khi ăn sống: Cá minh thái Alaska, cá vược miệng rộng, cá tuyết haddock, cá nóc.

Một số món raw fish trên thế giới: Carpaccio, Ceviche, Crudo, Esqueixada, Gravlax, Gohu Ikan, Hinava, Hoe, Kelaguen, Kilawin, Koi pla, Kokoda, Kuai, Lakerda, Larb pla, Poke, Sashimi, Stroganina, Tuna tartare, Yusheng.

Cá vẫu là một loài lý tưởng cho công thức raw fish nhưng có thể thay thế bằng cá Moki tươi, cá bống tượng, cá Kahawai hoặc với các loại cá thịt trắng như Tarakihi, cá tuyết xanh hoặc cá Gurnard.

Raw fish có thể chứa vi khuẩn có hại, nguy cơ nhiễm giun đũa cao hơn từ cá nước ngọt, chẳng hạn như cá thu và cá hồi. Nhiễm ký sinh trùng thường gặp hơn do dây sán cá, chúng có thể phát triển chỉ dài dưới một vài mét và có thể gây ra co thắt dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn và mệt mỏi.

Những loại cá sống không qua nấu nướng có thể ngon nhưng cũng chứa những nguy hại, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu không có kinh nghiệm chuẩn bị.

Bài viết raw fish là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *