Tempura là gì

Tempura là một món ẩm thực đặc trưng của Nhật Bản, bao gồm các loại hải sản hoặc rau củ được tẩm bột mì và chiên giòn. Món ăn này có thể được thưởng thức độc lập hoặc kết hợp với các món khác.

Tempura là món ăn hải sản và rau được trộn vào bột mì và nước, sau đó trộn chung với trứng rồi nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài và chiên bằng dầu thực vật.

Cách làm của tempura tương đối giống với các món ăn tẩm bột chiên khác.

Nhưng hương vị đặc biệt mà Tempura mang lại sẽ khiến bạn nhận định rõ ràng hơn về món này bởi vị giòn tan, tẩm ướp vừa miệng và thêm nước chấm đặc biệt.

Tempura được ăn với nước sốt có một chút vị ngọt kết hợp với nước dùng Dashi, nước tương, Mirin hoặc dùng với nước sốt trộn một ít củ cải trắng và gừng băm nhỏ khuấy đều.

Các món ăn kèm với Tempura.

Tendon (Tempura ăn kèm cơm): Tempura sẽ được đặt lên trên một tô cơm lớn. Nếu như chúng được bày trí trong hộp lớn có nhiều khay nhỏ thì được gọi là Tenjuu.

Tenzaru: Là sự kết hợp tinh xảo giữa mì lạnh và Tempura. Đây là món được các du khách nước ngoài cực kỳ yêu thích khi đến Nhật Bản.

Tenmusubi: Món này Tempura có vị mặn được bày cùng với cơm nắm ở trong khay. Nó hấp dẫn thực khách bởi hương vị đặc biệt và sự sáng tạo tinh tế trong cách bài trí.

Tempurasoba: Tempura sẽ được đặt lên món mì nóng. Món ăn này được ra đời từ thời Edo và cho đến tận bây giờ nó vẫn chứng minh được sức hút của mình với mọi thực khách và các tín đồ ẩm thực thế giới.

Bài viết Tempura là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *