Town tiếng Việt là gì

Town trong tiếng Việt có nghĩa là thị trấn, là một khu vực cư trú của con người và đồng thời là đơn vị hành chính cấp xã với mức độ đô thị hóa lớn hơn làng, nhưng nhỏ hơn so với thị xã hoặc thành phố.

Town tiếng Việt là thị trấn. Thị trấn là khu vực tập trung dân cư, chủ yếu phát triển thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, đây là đơn vị hành chính cùng cấp với xã, phường trực thuộc đơn vị hành chính cấp huyện.

Town là trung tâm tổng hợp hoặc chuyên ngành về chính trị, kinh tế, văn hoá và dịch vụ, có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của một huyện hoặc một cụm xã.

Town được phân thành ba loại sau.

Các thị trấn huyện ly là đô thị, có vai trò là trung tâm hành chính, dịch vụ, văn hoá, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và chuyển giao công nghệ, khoa học – kĩ thuật của một huyện.

Các thị trấn là trung tâm dịch vụ, kinh tế, văn hoá cho một xã, một cụm xã hoặc một tiểu vùng.

Các thị trấn là đô thị vệ tinh được hình thành trong vùng ảnh hưởng, trực tiếp gắn với sự phát triển của đô thị trung tâm cấp quốc gia, cấp vùng liên tỉnh hoặc vùng kinh tế – hành chính tỉnh.

Một số thị trấn nổi tiếng trên thế giới.

Thị trấn Colmar ở Pháp, đây là nơi có những ngôi nhà phủ màu kẹo trên những con đường lát xỏi, những con thuyền nhỏ bập bềnh trên dòng kênh với 2 bên bờ trồng đầy hoa.

Thị trấn Juzcar ở Tây Ban Nha, nơi đây được bao phủ bởi sắc xanh của các ngôi nhà. Tất cả hai trăm năm mươi hộ dân nơi đây đều sơn nhà màu xanh và họ không có ý định sơn nhà thành màu khác nữa.

Thị trấn Alberobello ở Italy, tại đây là những ngôi nhà với kiến trúc mái hình nón được đặt trên một ngọn đồi. Xung quanh thị trấn là những vườn ô-liu chín mọng.

Hội An cũng là một thị trấn có nhiều điểm hấp dẫn, ở nơi đây ẩm thực đường phố ngon tuyệt và rẻ, về đêm Hội An thật lung linh nhờ những chiếc đèn lồng.

Thị trấn Sidi Bou Said ở Tunisia, là một nơi có màu xanh của biển, của trời và màu trắng của những ngôi nhà vẽ lên khung cảnh cực thơ mộng.

Bài viết town tiếng Việt là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *