Bánh rán Dorayaki là gì

Bánh rán Dorayaki là một món bánh truyền thống của Nhật Bản, có hình dáng tương tự như một chiếc bánh bao, gồm hai lớp bánh dẹt được làm từ bột nếp bao bọc nhân đậu đỏ bên trong. Cách làm bánh Dorayaki thường như sau.

Bánh rán Dorayaki là một loại bánh truyền thống của Nhật có hình giống bánh bao. Gồm hai lớp vỏ bánh dẹp làm từ bột bao lấy nhân bánh bên trong là đậu đỏ. Ngày nay người ta thường chế biến thêm nhiều loại nhân như socola, chuối, đậu đen. Nhưng nhân đậu đỏ vẫn là đặc trưng nhất.

Dorayaki là loại bánh yêu thích của mèo máy Doraemon trong bộ truyện cùng tên.

Nguồn gốc bánh Dorayaki.

Bánh Dorayaki được cho là đã có mặt ở Nhật Bản từ rất lâu đời. Tuy nhiên theo các tài liệu ghi lại phiên bản hoàn chỉnh của Dorayaki chỉ mới xuất hiện vào đầu thế kỷ 20. Chiếc bánh Dorayaki chuẩn ra đời vào năm 1914 tại cửa hàng bánh kẹo Usagiya. Chủ cửa hàng sáng tạo Dorayaki dựa trên castella một loại bánh bông lan của Nhật Bản được làm từ đường, bột, trứng, syrup.

Trong thành phần của bánh có những nguyên liệu rất Nhật Bản như mirin (rượu gạo gọt), nhân tố chính tạo nên vị ngọt đặc trưng là mật ong.

Cách làm bánh Dorayaki.

Nhân bánh: Đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 4 đến 5 tiếng cho nở sau đó rửa sạch lại lần nữa. Đổ nước sâm sấp đem bung cho đậu chín mềm.

Khi đậu đã sôi thêm 50g đường vào vừa đun vừa đảo đều và dùng thìa nghiền nhỏ đậu.

Đun đến khi nước cạn dần hỗn hợp trở nên sánh cho thêm 150g trộn đều và tắt bếp.

Vỏ bánh: Rây bột mì và bột nở trộn đều với nhau, đập trứng vào bát và đánh đều. Thêm đường, mật ong và dầu ăn và tiếp tục đánh để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Đổ hỗn hợp bột vào bát và đánh cho mịn thêm chút vani để bánh có mùi thơm.

Sử dụng chảo chống dính phết ít dầu và tạo bánh hình tròn và lật bánh cho chín đều. Phết nhân đậu đỏ vào giữa hai bánh rồi ép đều là đã hoàn thành món bánh Dorayaki.

Bài viết bánh rán Dorayaki là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *