iPhone là gì

iPhone là dòng sản phẩm đình đám nhất của Apple, liên tục cải tiến các tính năng hiện đại để mang đến những chiếc điện thoại hàng đầu với hiệu suất tối ưu.

Ngoài tính năng của một chiếc điện thoại thông thường, iPhone còn được trang bị màn hình cảm ứng, camera, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web.

iPhone là mẫu smartphone của hãng điện tử Mỹ Apple Inc. Phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt ngày 09 tháng 01 năm 2007 và lên kệ bán vào ngày 29 tháng 6 năm 2007.

iPhone là gì Ký tự i có từ khi chiếc iMac đầu tiên được giới thiệu năm 1998, thời điểm đánh dấu sự thống trị mới của Apple. Khi giới thiệu iMac, Steve Jobs lúc đó nói rằng chiếc máy tính cá nhân này dành cho mục đích sử dụng số 1 là internet. Tại thời điểm đó, internet luôn được coi là trung tâm quảng cáo của tất cả những chiếc máy tính cá nhân.

“Chúng tôi hướng tới mục tiêu số 1 mà người dùng mong muốn ở một chiếc máy tính, đó là kết nối vào internet, mọi thứ phải thật đơn giản và nhanh chóng. Đó chính là mục đích của sản phẩm này”, Steve Jobs nói.

Tuy nhiên, nghĩa của ký tự i không chỉ dừng lại ở internet mà trong bài trình bày khi đó, Steve Jobs còn nhắc tới rất nhiều khái niệm khác như individual (cá nhân), instruct (hướng dẫn), inform (thông tin) và inspire (truyền cảm hứng).

Kể từ iMac, Apple đã dùng ký tự i cho một loạt sản phẩm nổi tiếng khác. Ngay cả phần mềm như iTools và phần cứng như chiếc máy nghe nhạc iPod cũng áp dụng nguyên tắc tương tự. Trong số này, iPhone chính là sản phẩm thành công nhất của Apple.

Bài viết iPhone là gì được soạn bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *