Cúng Tất niên là gì

Lễ cúng Tất niên, một nghi thức truyền thống của người Việt, là dịp để quy tụ gia đình và người thân, để kỷ niệm kết thúc một năm và chuẩn bị chào đón năm mới.

Cúng Tất niên (lễ Tất niên, tiệc Tất niên) là một nghi thức nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới.

Lễ cúng Tất niên là một lễ cúng truyền thống của người Việt không cần quá cầu kỳ miễn thể hiện tấm lòng thành người cúng để tri ân đất, trời, thần linh.

Cúng Tất niên cũng thể hiện một nếp sống tâm linh, nét đẹp văn hóa người Việt.

Tất niên có thể là một bữa tiệc, liên hoan cuối năm để bước sang năm mới (Tết Tây) cũng là một phần trong nghi thức Tết diễn ra vào những ngày cuối năm âm lịch.

Đây là ngày các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau và tổ chức các tiệc mừng, văn nghệ bên những món ăn, cùng chào đón năm mới.

Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui bên cạnh các thành viên trong gia đình sau một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống.

Ngoài ra, tùy vào phong tục tập quán ở mỗi vùng, việc cúng Tất niên có thể được gia chủ mời thêm bạn bè và người thân đến dự.

Đối với dân công sở, tiệc Tất niên còn là cơ hội để bạn gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp ở phòng ban khác rất ít khi gặp mặt.

Các doanh nghiệp thường tổ chức tiệc Tất niên vào buổi chiều hay buổi tối cuối năm để ăn mừng công việc, sự phát triển, tăng trưởng của công ty, đồng thời chào đón năm mới đang đến gần.

Bài viết cúng Tất niên là gì được biên soạn bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *