Món cao lầu tiếng Anh là gì

Món cao lầu trong tiếng Anh được gọi là high floor dishes. Đây là một loại mì đặc sản từ Quảng Nam, là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Hội An. Tinh hoa của món cao lầu là ở sợi mì, thường được chế biến với sự tinh tế và công phu.

Món cao lầu tiếng Anh là high floor dishes. Là tên một món mì ở Quảng Nam, đây là món ăn đặc sản của thành phố Hội An. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Một điểm đặc biệt của món cao lầu là mì được trộn vào tro, củi tràm được lấy ở cù lao Chàm, một hòn đảo cách Hội An 16 km.

Ngày nay, với tiếng thơm sẵn có, cao lầu Hội An đã làm những cuộc du hành đến các vùng đất xa lạ ở Pháp, Anh, Úc, gần hơn là Sài Gòn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Thế nhưng ở những nơi này, người ăn dường như thấy thiếu vắng một hương vị, một cảm giác nào đó. Có lẽ do tách khỏi môi trường gốc, nơi đã từng một thời nổi tiếng nên cao lầu mới giảm đi hương vị.

Đặt chân đến đất Hội An, sẽ cảm nhận được không gian nhỏ nhắn và cổ kính nơi đây và thưởng thức một bát cao lầu thơm nóng mới có thể thấm nhuần phần nào hương vị của một vùng đất xưa cũ tinh túy nơi đây.SGV, Món cao lầu tiếng Anh là gì

Nguyên liệu của món cao lầu.

Lean shoulder: Thịt nạc vai.

High floor dry yarn: Sợi cao lầu khô.

Granulated salt: Muối hạt.

Five spice powder: Ngũ vị hương.

Xuất xứ của món cao lầu.

Món mì thịt heo này ở Hội An là một đặc sản trong đa dạng văn hóa xuất hiện tại thương cảng này từ thuở ban sơ. Những sợi mì dày khá giống với mì udon Nhật Bản, những miếng bánh hoành thánh và thịt heo thì lại giống món Hoa, trong khi nước lèo và rau thơm rõ ràng là đậm chất Việt.

Món Cao Lầu đích thực là món chỉ được làm bằng nước giếng Bá Lễ bản xứ.

Nhiều người cũng có tham vọng làm cao lầu ở nơi khác, nhưng tất cả đều thất bại. Có người nói rằng chính nước giếng Bá Lễ và tro của cù lao Chàm và rau sống Trà Quế mới làm nên món ẩm thực đặc trưng này.Một đặc trưng khác của cao lầu là muốn ăn món này phải leo lên lầu cao của quán. Khi xưa các doanh nhân buôn bán nơi phố cảng vì muốn trông coi hàng hóa của mình nên thường leo lên lầu cao của quán. Điều này có thế thấy ở các quán cao lầu Hội An.

Cao lầu thường được bày bán trong các quán ăn hai tầng, trên có treo đèn lồng xanh đỏ, thực khách ngồi ăn, vừa thưởng thức cái thơm đậm đà tinh tế của món ăn đất cổ, vừa có dịp thưởng ngoạn không khí cổ kính của một góc phố nơi đây.

Bài viết món cao lầu tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Eatonpark-thuduc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *